Bánh bông lan
lượt xem 31
download
1. Đập trứng gà vào thau, đánh nổi cùng với muối, đường 2. Bột mì rây mịn, cho vào hỗ hợp trứng, trộn đều, sau đó cho sữa tươi, dầu ăn, trộn thật đều khi bột mịn. Lấy 1 khuôn tròn, thoa bơ ở đáy và xung quanh khuôn, cho bột vào ém vừa tay, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bánh bông lan
- Thực hiện: Bánh bông lan 1. Đập trứng gà vào thau, đánh nổi cùng với muối, đường 2. Bột mì rây mịn, cho vào hỗ hợp trứng, trộn đều, sau đó cho sữa tươi, dầu ăn, trộn thật đều khi bột mịn. Lấy 1 khuôn tròn, thoa bơ ở đáy và xung quanh khuôn, cho bột vào ém vừa tay, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút. Nguyên liệu: - 300ml kem sữa tươi hoặc 300ml sữa tươi - 1 thìa cà phê bột rau câu - 50g đường cát trắng - 50g dâu tươi - 50ml mật ong - 1 lát cam sành để trang trí Thực hiện: - Cho kem sữa tươi, đường cát trắng vào nồi, dánh tan đường. Cho tiếp bột rau câu vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều. - Bắc nồi kem sữa lên bếp, đun sôi với lửa vừa - Thỉnh thoảng vớt bọt đề nước được trong và mịn - Khi hỗn hợp kem sữa tan đều, nhấc xuống cho vào khuôn tròn, để nguội cho vào tủ lạnh. - Rửa sạch dâu tươi, cắt đôi, ướp với 25ml mật ong, để khoảng 30phút cho hỗn hợp dâu và mật ong thấm đều. - Cho dâu đã ướp lên bếp, sên với lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại Kem cho bánh ga tô, làm như thế nào nhỉ? Không quá khó đâu, các bạn cùng tham khảo để tự tay làm một tác phẩm bánh thực thụ nhé. Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Afamily xin giới thiệu trước một kiểu đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream. Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng...
- Kem phủ bánh từ kem tươi. Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%. Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh. Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng. Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết. 80 gr đường dạng bột. 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ. Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh. Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng. Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật cho trẻ em đơn giản nhất, là dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, rồi dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát, trình bầy cho đẹp.
- Hình chỉ là ví dụ, còn trang trí thế nào cho phù với với sở thích và lứa tuổi thì tùy người làm nhé. Bạn cũng có thể dùng những lát hạt hạnh nhân để gắn lên xung quanh thành bánh, giúp che phần trắng. Cách cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí. Để có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình. Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại. Thêm một cây nến sinh động phù hợp với tuổi bé là bạn có một chiếc bánh sinh nhật mừng « cục cưng ». • Ưu điểm : kem bánh ngon, ngậy, dễ ăn, dễ làm. • Nhược điểm : chỉ có thể trang trí đơn giản, nếu pha phẩm mầu để tạo mầu hoặc bắt bông hoa thì bánh sẽ bị nhòe và chẩy. Khi bạn có đủ dụng cụ và biết các bắt bông hoa, hoặc đơn giản là muốn trộn phẩm mầu để tạo mầu, thì bạn nên làm kem bơ để trang trí bánh. LAM BANH KEM : Nguyênliệu: Làm kem:
- • 2 chén đầy sữa (khoảng 475 ml) • 6 lòng đỏ trứng (100 g) • ½ chén đường (100 g) • 1 thìa nhỏ vanila Làm bánh trứng đường: • 2 chén sữa (475 ml) • 4 lòng trắng trứng để ở nhiệt độ thường • 1 nhúm muối • 50 g đường (1/4 chén) Làm caramel: • 100 g đường • 1/3 chén nước (80 ml) • Cách làm: • 1. Trước hết để làm kem: Bạn đun 475 ml sữa nóng lên • 2. Trong lúc chờ sữa nóng bạn cho lòng đỏ trứng và đ ường vào m ột cái n ồi đánh th ật bông lên, lúc này màu kem trứng sẽ nhạt hơn ban đầu. Thời gian đánh kho ảng 2 -3 phút. Ti ếp t ục đánh đều và rót thật chậm vào một chút sữa vừa đun nóng. Đến khi ph ần s ữa này ngu ội d ần thì tr ứng cũng hơi đông lại. • 3. Lúc này cho tiếp chỗ sữa nóng còn lại vào. Lưu ý: Tay vẫn đánh đ ều trứng và s ữa. • 4. Sau đó đặt nồi trứng sữa lên bếp đun nh ỏ lửa, dùng thìa đ ảo nh ẹ và ta đ ược ph ần tr ứng s ữa đông lại thế này Lúc này màu của hỗn hợp còn nh ạt h ơn và tr ứng bám lên thìa là đ ược. Quá trình đun độ khoảng 10 phút. Bắc nồi khỏi bếp và trộn vanila vào, chia ra thành nhi ều ph ần nh ỏ để nguội. Đậy một miếng nilon bọc thức ăn vào nồi rồi cho vào t ủ l ạnh đ ến khi bánh đông. Làm phần kem bên trên • 5. Cho sữa vào chảo và đun nóng. Cho lòng trắng trứng vào m ột cái âu l ớn, cho m ột nhúm mu ối và đánh đến xù bọt, màu trắng đục. Sau đó tiếp t ục cho 1 thìa đ ường vào và đánh ti ếp ở t ốc đ ộ cao đến khi bông thành kem cứng • 6. Dùng khuôn tạo thành hình trái tim hoặc hình nào mà b ạn muốn • 7. Đơn giản hơn là dùng thìa tao hình cho kem trứng nh ư thế này • 8. Cho từng miếng kem trứng nhúng vào s ữa nóng, nhúng đ ều hai m ặt r ồi l ấy ra đ ặt lên m ột chiếc khăn Phần kem này sẽ được ăn kèm với trứng sữa đông trong tủ lạnh đã làm ban đ ầu 9. Làm caramel: Cho đường và chút nước vào đun ở nhi ệt đ ộ cao đ ến khi sôi đ ộ m ấy phút thì đ ường chuyển màu nâu cánh gián thì bắc chảo ra. Để caramel ngu ội b ớt r ồi đem r ải lên trên m ặt bánh tr ứng và kem.
- Cách làm: Nghiền nát thành bột mịn 5 viên aspirin, sau đó bỏ vào nửa muỗng cà phê nước sôi để nguội và nửa muỗng cà phê nước cốt chanh. Dùng chày đảo đều sao cho aspirin trở thành một khối bột nhão (lưu ý là không thêm vào quá nhiều nước vì sẽ không tạo ra được thứ bột nhão). Thoa phần bột nhão này vào những vùng da bị chai cứng, sau đó mang vào một đôi vớ đã được làm ấm (có thể dùng bàn ủi để làm ấm) rồi ung dung ngồi xem tivi hoặc đọc báo trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tháo vớ và rửa sạch phần bột nhão aspirin đã thoa trên da. Có thể dùng giũa để giũa sơ phần da bị chai (loại giũa da này có thể mua ở nhà thuốc tây). Làm 3 lần trong tuần cho đến khi phần da chai cứng được cải thiện. Sau đó mỗi tuần chỉ cần làm một lần. Lưu ý, người bị dị ứng với aspirin không nên áp dụng phương pháp này. Condaoexplorer.com MOBIFONE : Cú phap gửi tin nhăn để chăn cuôc goi: ́ ́ ̣ ̣ ̣ - Đăng ký DV chăn cuôc goi: soan tin DK CB gửi 999. ̣ ̣ ̣ ̣ - Kich hoat DV: soan BAT BL gửi 999. ́ ̣ ̣ - Nhâp những số điên thoai cân chăn: soan BL (số điên thoai cân chăn), (số điên thoaị cân chăn),...g ửi ̣ ̣ ̣ ̀ ̣ ̣ ̣ ̣ ̀ ̣ ̣ ̀ ̣ 999. - Huy DV chăn cuôc goi: soan HUY CB gửi 999. ̉ ̣ ̣ ̣ ̣ - Huy chăn số điên thoai: soan BL XOA (số điên thoai đã chăn), (số điên thoaị đã chăn),...g ửi 999. ̉ ̣ ̣ ̣ ̣ ̣ ̣ ̣ ̣ ̣ Từ bỏ người mình yêu thương thật không dễ nhưng đôi khi đó lại là cách duy nh ất để giữ lại những gì thân thuộc nhất mà con người ta từng có một thời nuôi lớn để trao nhau. Chúng ta gặp nhau... có phải là bù đắp những gì đang thiếu hay không? Em không biết nữa. Nhưng em vẫn nhớ có một triết lý nói rằng: "Con người ta giống nhau là để hiểu nhau, khác nhau là để yêu nhau". Và có thể lắm chứ, chúng ta nên giữ lại những điều khác biệt đó, bởi nếu chúng ta quá giống nhau thì hai đường thằng song song kia cũng chỉ còn lại là một và khi đó anh không còn là anh và em cũng không còn là được chính mình. Có thể suốt cuộc đời này chúng ta chỉ là hai đường thẳng song song, nhưng mà anh biết không, em không muốn chúng chạy ngược chiều nhau bao giờ. Anh hãy mãi là đường thẳng của riêng anh và em cũng vậy, nhưng sẽ xuôi về phía nhau anh nhé! Cho đến khi nào đường thẳng của anh hay của em không thể kéo dài hơn được nữa. Viết đến đây em chợt nhận ra rằng cũng có khi hai đường thẳng song song trở thành tiệm cận. Anh và em đều là những con người biết sống bằng tấm lòng đó thôi, đều biết yêu thương và trân trọng những lẽ sống trong đời đó thôi, đều biết hy sinh cho những người thân yêu của mình đó thôi và đều có những người thật sự yêu thương mình. Phải không anh?
- Tôi sẽ nói với bạn có những điều cần phải học để quên, bởi trái tim luôn có quá nhi ều lý lẽ. Nó không tuân theo một chuẩn mực hay trật tự nào cả. Khi yêu, chúng ta không học cách nhớ về nhau, nhưng khi không còn yêu, ta lại phải học cách để quên. Khó lắm, tôi biết chứ. Nếu đơn giản, tôi đã không cần dành thời gian ngồi viết nh ững dòng này. Nhưng suy cho cùng, tôi nghĩ rằng: "Dù có học nhiều thế nào, bạn cũng không quên được người mình từng yêu đâu. Con người ta lạ lắm, đã yêu rồi thì rất khó quên. Hình ảnh ấy chỉ có thể mờ nhạt nếu ta không chạm vào miền quá khứ mà thôi. Có lẽ không cần phải học cách quên một người mà hãy học cách từ bỏ những thói quen của nhau, học để quên những thói quen ấy và khi làm được điều đó, tôi tin bạn đã quên được rất nhiều điều bạn không muốn nhớ rồi đấy!".
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bánh bông lan nhân phô mai dâu
2 p | 312 | 83
-
Bánh bông lan cuộn nhân mứt đào
2 p | 219 | 57
-
Hướng dẫn cách làm 8 loại bánh bông lan với 8 hương vị khác nhau cực hấp dẫn
13 p | 155 | 20
-
Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà
9 p | 273 | 14
-
2 cách làm bánh bông lan hấp
7 p | 158 | 14
-
Ngon mềm bánh bông lan chuối
11 p | 100 | 13
-
Bánh không lò nướng: Gato tròn xoay từ bánh bông lan
10 p | 106 | 12
-
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai
5 p | 91 | 11
-
3 cách làm bánh bông lan tuyệt hảo
13 p | 132 | 7
-
Nặn bánh bông lan đất sét bằng 5 bước siêu nhanh
8 p | 70 | 6
-
2 cách làm bánh bông lan nho
7 p | 112 | 6
-
2 cách làm bánh bông lan sôcôla
9 p | 132 | 5
-
2 cách làm bánh bông lan nướng nhanh
7 p | 120 | 5
-
2 cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện không cần lò nướng vi sóng
8 p | 156 | 4
-
Bánh flan bông lan 2 trong 1
5 p | 77 | 4
-
Chào buổi sáng với: Bánh bông lan hoa quả khô
10 p | 50 | 4
-
4 cách làm bánh bông lan mềm thơm cho bé
6 p | 113 | 4
-
2 cách làm món bánh bông lan bơ
5 p | 127 | 3
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn