intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Mầm non - Nhà trẻ: Bé và hoa

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

147
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Giáo án Mầm non - Nhà trẻ: Bé và hoa" là tư liệu tham khảo dành cho giáo viên mầm non trong công tác biên soạn giáo án giảng dạy cho trẻ 25 đến 36 tháng tuổi, phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Mầm non - Nhà trẻ: Bé và hoa

  1. Chủ đề: Bé và hoa Đề tài: Hoa hồng và hoa cúc Nhóm lớp: 25 – 36 tháng I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhận biết và phân biệt được hoa hồng và hoa cúc. - Trẻ biết đặc điểm và màu sắc của hoa hồng và hoa cúc. - Rèn luyện trẻ kỹ năng quan sát và ghi nhớ có chủ định; rèn luyện trẻ phát triển ngôn ngữ, phát âm chính xác. - Biết bảo vệ và biết chăm sóc hoa, không ngắt lá bẻ cành. II. Chuẩn bị: - Máy vi tính, câu đố, hình ảnh hoa hồng, hoa cúc Một chậu hoa cô gắn nhiều bông hoa - Bài giảng soạn trên phần mềm PP III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Đố bé hoa gì? Cô và trẻ cùng lên tàu về thăm vườn hoa của bác nông dân. Hát và vận động theo nhạc bài hát: Đoàn tàu bé xíu. Cô đọc câu đố: Hoa gì nhung đỏ Cánh tròn xinh xinh Gió thổi rung rinh Tỏa hương thơm ngát? Cho trẻ đoán xem hoa gì? Cô cho trẻ xem hình ảnh hoa hồng trên máy tính. Trò chuyện với trẻ về hoa hồng: tên gọi, hình dạng cánh hoa, màu sắc. Giới thiệu với trẻ hoa cúc và trò chuyện với trẻ về hoa cúc: tên gọi, hình dáng, màu sắc.
  2. 2. Hoạt động 2: Hoa cánh tròn và hoa cánh dài Cô và trẻ đi thăm vườn hoa. Cho trẻ quan sát cánh hoa: Trò chuyện với trẻ về hoa hồng – cánh tròn, hoa cúc – cánh dài. Cho từng trẻ lập lại tên hoa: hoa hồng, hoa cúc Lập lại đặc điểm hoa: màu đỏ, màu vàng, cánh tròn, cánh dài. 3. Hoạt động 3: Cắm hoa đúng bình. Cô cho mỗi trẻ 1 cành hoa, đi xe lửa về lớp. Bạn nào có hoa cúc thì cắm vào bình có hoa cúc, bạn nào có hoa hồng cắm vào bình hoa hồng. Kết thúc
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2