intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp: Các giải pháp chính nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH Thực phẩm Xuất khẩu Sơn Tây

Chia sẻ: Độc Lập | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:105

56
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài gồm: Hệ thống hóa một số cơ sở lý luận về hiệu quả hoạt động sản xuất kinh DN Xuất khẩu, phân tích thực trạng hiệu quả kinh doanh của công ty TNHH Thực phẩm Xuất khẩu Sơn Tây, đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty TNHH Thực phẩm Xuất khẩu Sơn Tây trong thời gian tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp: Các giải pháp chính nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH Thực phẩm Xuất khẩu Sơn Tây

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƢỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG<br /> ---o0o---<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP<br /> <br /> ĐỀ TÀI:<br /> <br /> GIẢI PHÁP CHỦ YẾU NHẰM<br /> NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG<br /> SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI CÔNG TY<br /> TNHH THỰC PHẨM XUẤT KHẨU SƠN TÂY<br /> <br /> SINH VIÊN THỰC HIỆN: NGUYỄN THỊ LINH<br /> MÃ SINH VIÊN<br /> <br /> : A18874<br /> <br /> CHUYÊN NGÀNH<br /> <br /> : TÀI CHÍNH<br /> <br /> HÀ NỘI – 2014<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƢỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG<br /> ---o0o---<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP<br /> <br /> ĐỀ TÀI:<br /> <br /> GIẢI PHÁP CHỦ YẾU NHẰM<br /> NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG<br /> SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI CÔNG TY<br /> TNHH THỰC PHẨM XUẤT KHẨU SƠN TÂY<br /> <br /> Giáo viên hƣớng dẫn<br /> <br /> : Th.S Chu Thị Thu Thủy<br /> <br /> Sinh viên thực hiện<br /> <br /> : Nguyễn Thị Linh<br /> <br /> Mã sinh viên<br /> <br /> : A18874<br /> <br /> Chuyên ngành<br /> <br /> : Tài chính<br /> <br /> HÀ NỘI – 2014<br /> <br /> Thang Long University Library<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan Khóa luận tốt nghiệp này là do tự bản thân thực hiện có sự hỗ<br /> trợ từ giáo viên hướng dẫn và không sao chép các công trình nghiên cứu của người<br /> khác. Các dữ liệu thông tin thứ cấp sử dụng trong Khóa luận là có nguồn gốc và được<br /> trích dẫn rõ ràng.<br /> Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời cam đoan này!<br /> Sinh viên<br /> Nguyễn Thị Linh<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Trong quá trình thực tập và làm luận văn, em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ<br /> và ưu ái.<br /> Em muốn gửi lời cám ơn chân thành tới Thạc Sĩ Chu Thị Thu Thủy– người đã<br /> nhiệt tình hướng dẫn và góp ý cho em hoàn thành bài luận văn này. Đồng thời, em<br /> muốn cảm ơn Ban Giám đốc và toàn bộ anh (chị) nhân viên công ty TNHH Thực<br /> phẩm Xuất khẩu Sơn Tây.<br /> Em cũng xin cảm ơn các thầy cô giáo giảng dạy trong nhà trường đã truyền đạt<br /> cho em rất nhiều kiến thức bổ ích để thực hiện khóa luận và cũng như có được hành<br /> trang vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.<br /> Do giới hạn kiến thức và khả năng phân tích, lập luận của bản thân còn nhiều<br /> thiếu sót và hạn chế, kính mong sự chỉ dẫn và đóng góp của các thầy cô giáo để khóa<br /> luận của em được hoàn thiện hơn.<br /> Hà Nội, ngày 25 tháng 10 năm 2014<br /> Sinh viên<br /> <br /> Nguyễn Thị Linh<br /> <br /> Thang Long University Library<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> CHƢƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH<br /> DOANH TRONG DOANH NGHIỆP ..........................................................................1<br /> 1.1 Khái niệm và bản chất của hiệu quả sản xuất kinh doanh ...............................1<br /> 1.1.1<br /> <br /> Khái niệm về hiệu quả sản xuất kinh doanh ...................................................1<br /> <br /> 1.1.2<br /> <br /> Bản chất của hiệu quả kinh doanh ..................................................................1<br /> <br /> 1.1.3<br /> <br /> Mối quan hệ giữa kết quả kinh doanh và hiệu quả sản xuất kinh doanh......2<br /> <br /> 1.2 Các chỉ tiêu đo lƣờng hiệu quả sản xuất kinh doanh ........................................3<br /> 1.2.1<br /> <br /> Các chỉ tiêu đo lường hiệu quả sử dụng tài sản ..............................................3<br /> <br /> 1.2.2<br /> <br /> Chỉ tiêu đo lường hiệu quả sử dụng vốn ........................................................13<br /> <br /> 1.2.3<br /> <br /> Chi tiêu đo lường hiệu quả sử dụng chi phí ..................................................18<br /> <br /> 1.3 Các nhân tố ảnh hƣởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN .............21<br /> 1.3.1<br /> <br /> Các nhân tố bên ngoài ....................................................................................21<br /> <br /> 1.3.2<br /> <br /> Các nhân tố bên trong doanh nghiệp .............................................................24<br /> <br /> 1.4 Phƣơng pháp đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh ....................................28<br /> 1.4.1<br /> <br /> Phương pháp so sánh ......................................................................................28<br /> <br /> 1.4.2<br /> <br /> Phương pháp tỷ số ...........................................................................................29<br /> <br /> 1.4.3<br /> <br /> Phương pháp Dupont ......................................................................................30<br /> <br /> 1.4.4<br /> <br /> Một số phương pháp khác...............................................................................31<br /> <br /> CHƢƠNG 2. THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH<br /> DOANH CỦA CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM XUẤT KHẨU SƠN TÂY ........32<br /> 2.1 Giới thiệu chung về công ty................................................................................32<br /> 2.1.1<br /> <br /> Quá trình hình thành và phát triển của công ty ............................................32<br /> <br /> 2.1.2<br /> <br /> Cơ cấu bộ máy tổ chức của công ty ................................................................33<br /> <br /> 2.1.3 Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty TNHH Thực phẩm<br /> Xuất khẩu Sơn Tây .......................................................................................................35<br /> 2.2 Thực trạng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty TNHH<br /> Thực Phẩm Xuất khẩu Sơn Tây.................................................................................35<br /> 2.2.1<br /> <br /> Kết quả sản xuất kinh doanh ..........................................................................35<br /> <br /> 2.2.2<br /> <br /> Thực trạng hiệu quả sản xuất kinh doanh ....................................................43<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2