intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán: Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm dịch vụ ăn uống tại Công ty Cổ Phần Thương mại XNK Tân Đức

Chia sẻ: Yo Yo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:76

102
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn nghiên cứu những vấn đề cơ bản về chi phí và giá thành sản phẩm tại Công ty, tìm hiểu vai trò của Công ty đối với nền kinh tế cũng như những khó khăn, thách thức mà Công ty gặp phải. Đồng thời đi sâu tìm hiểu những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán: Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm dịch vụ ăn uống tại Công ty Cổ Phần Thương mại XNK Tân Đức

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG<br /> ---o0o---<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP<br /> ĐỀ TÀI:<br /> HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP<br /> CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN<br /> PHẨM DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI CÔNG TY CP<br /> THƯƠNG MẠI XNK TÂN ĐỨC<br /> <br /> SINH VIÊN THỰC HIỆN<br /> <br /> : PHẠM THÚY NGA<br /> <br /> MÃ SINH VIÊN<br /> <br /> : A17049<br /> <br /> CHUYÊN NGÀNH<br /> <br /> : KẾ TOÁN<br /> <br /> HÀ NỘI – 2014<br /> <br /> BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG<br /> ---o0o---<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP<br /> ĐỀ TÀI:<br /> HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP<br /> CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN<br /> PHẨM DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI CÔNG TY CP<br /> THƯƠNG MẠI XNK TÂN ĐỨC<br /> <br /> Giáo viên hướng dẫn<br /> <br /> : Th.s Đoàn Thị Hồng Nhung<br /> <br /> Sinh viên thực hiện<br /> <br /> : Phạm Thúy Nga<br /> <br /> Mã sinh viên<br /> <br /> : A17049<br /> <br /> Chuyên ngành<br /> <br /> : Kế toán<br /> <br /> HÀ NỘI – 2014<br /> <br /> Thang Long University Library<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Lời đầu tiên, em xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới cô giáo – Th.s<br /> Đoàn Thị Hồng Nhung người đã trực tiếp hướng dẫn em trong suốt thời gian hoàn<br /> thành khóa luận tốt nghiệp. Nhờ có sự chỉ bảo và hướng dẫn tận tình của cô, em đã tìm<br /> ra được những điểm thiếu sót của mình trong quá trình thực hiện, giúp em có thể kịp<br /> thời sửa chữa để hoàn thành khóa luận một cách tốt nhất.<br /> Em xin gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo trường Đại Học Thăng Long cùng các<br /> thầy cô giáo trong bộ môn Kinh tế đã tạo điều kiện cho em được thực hiện khóa luận<br /> và giúp đỡ em hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình.<br /> Em cũng xin cảm ơn các cán bộ nhân viên công tác tại Công ty CP Thương Mại<br /> XNK Tân Đức đã quan tâm, tận tình giúp đỡ và cung cấp tài liệu thực tế cho em để em<br /> có thể hoàn thành bài khóa luận của mình.<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tôi xin cam đoan Khóa luận tốt nghiệp này là do tự bản thân thực hiện có sự hỗ<br /> trợ từ giáo viên hướng dẫn và không sao chép các công trình nghiên cứu của người<br /> khác. Các dữ liệu thông tin thứ cấp sử dụng trong Khóa luận là có nguồn gốc và được<br /> trích dẫn rõ ràng.<br /> Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời cam đoan này!<br /> Sinh viên<br /> Phạm Thúy Nga<br /> <br /> Thang Long University Library<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP<br /> CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH<br /> NGHIỆP DỊCH VỤ ................................................................................................... 1<br /> 1.1. Khái niệm và phân loại chi phí sản xuất ............................................................ 1<br /> 1.1.1. Khái niệm chi phí .............................................................................................. 1<br /> 1.1.2. Phân loại chi phí sản xuất ............................................................................... 1<br /> 1.2. Khái niệm và phân loại giá thành sản phẩm ..................................................... 4<br /> 1.2.1. Khái niệm giá thành sản phẩm ......................................................................... 4<br /> 1.2.2. Phân loại giá thành sản phẩm .......................................................................... 4<br /> 1.3. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm ............................... 5<br /> 1.4. Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất ........................................................... 6<br /> 1.4.1. Hạch toán chi phí sản xuất theo phương pháp kê khai thường xuyên ............. 6<br /> 1.4.1.1. Phương pháp hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp ............................. 6<br /> 1.4.1.2. Phương pháp hạch toán chi phí nhân công trực tiếp .................................... 8<br /> 1.4.1.3. Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất chung ........................................... 9<br /> 1.4.1.4. Hạch toán thiệt hại trong sản xuất .............................................................. 10<br /> 1.4.2. Hạch toán chi phí sản xuất theo phương pháp kiểm kê định kỳ..................... 12<br /> 1.5. Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang ...................................................... 14<br /> 1.6. Phương pháp tính giá thành sản phẩm ............................................................ 15<br /> 1.7. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm theo các hình<br /> thức sổ ..................................................................................................................... 16<br /> CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN<br /> XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI CÔNG<br /> TY CP THƯƠNG MẠI XNK TÂN ĐỨC ............................................................... 20<br /> 2.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty CP Thương Mại XNK Tân Đức . 20<br /> 2.2. Đặc điểm hoạt động tổ chức kinh doanh của Công ty CP Thương Mại XNK<br /> Tân Đức ................................................................................................................ 21<br /> 2.2.1. Khái quát hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hàng................ 21<br /> 2.2.2. Sản phẩm và nguồn lực trong nhà hàng ........................................................ 22<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0