Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br />
<br />
... [5]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [2]<br />
<br />
Field Code Changed<br />
<br />
... [3]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [6]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [7]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [8]<br />
<br />
tế<br />
H<br />
<br />
1.1 Lý do chọn đề tài.......................................................................................................1<br />
<br />
... [4]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ ................................................................................................1<br />
<br />
... [1]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
uế<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
MỤC LỤC<br />
<br />
1.2 Mục tiêu nghiên cứu .................................................................................................2<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [9]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [10]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [11]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [12]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU.......................................7<br />
<br />
... [13]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [14]<br />
<br />
1.1 Cơ sở lý luận về sự thỏa mãn trong công việc..........................................................7<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [15]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
1.2. Cơ sở thực tiễn.......................................................................................................20<br />
<br />
... [16]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [17]<br />
<br />
CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA CÔNG<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [18]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [19]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [20]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [21]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [22]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [23]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [24]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [25]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [26]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [27]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [28]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [29]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [30]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [31]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [32]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [33]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [34]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [35]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [36]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [37]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [38]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [39]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [40]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
phần Công nghiệp thực phẩm Huế. ...........................................................................5250<br />
<br />
... [41]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [42]<br />
<br />
CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO SỰ THỎA MÃN TRONG CÔNG VIỆC CỦA<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [43]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [44]<br />
<br />
Formatted<br />
<br />
... [45]<br />
<br />
1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ............................................................................2<br />
1.4 Phương pháp nghiên cứu ..........................................................................................3<br />
<br />
cK<br />
<br />
in<br />
<br />
h<br />
<br />
PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU..............................................7<br />
<br />
NHÂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM HUẾ...........22<br />
2.1. Tổng quan về Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế ...............................22<br />
2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm<br />
<br />
họ<br />
<br />
Huế.................................................................................................................................22<br />
2.1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty..................................................................23<br />
2.1.3. Tổ chức bộ máy quản lý của Công ty.................................................................24<br />
<br />
Đ<br />
ại<br />
<br />
2.1.4. Tình hình nguồn lực tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế qua hai<br />
năm (2013 và 2014).......................................................................................................26<br />
2.2. Đánh giá sự thỏa mãn trong công việc của công nhân tại công ty cổ phần công<br />
nghiệp thực phẩm Huế...................................................................................................31<br />
<br />
ng<br />
<br />
2.2.1. Mô tả mẫu............................................................................................................31<br />
2.2.3. Phân tích nhân tố khám phá EFA ....................................................................3938<br />
<br />
ườ<br />
<br />
2.2.4. Phân tích hồi quy đo lường mức độ và chiều hướng ảnh hưởng của từng nhóm<br />
nhân tố .......................................................................................................................4543<br />
<br />
Tr<br />
<br />
2.2.5. Kết quả thống kê về mức độ thỏa mãn theo từng nhóm yếu tố tại Công ty cổ<br />
<br />
CÔNG NHÂN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM HUẾ...5856<br />
SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br />
<br />
2<br />
<br />
GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br />
<br />
3.1 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn trong công việc về “Tiền lương” ....................5856<br />
3.2 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Đặc điểm công việc”................................5957<br />
3.3 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Điều kiện làm việc” .................................6058<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
<br />
tế<br />
H<br />
<br />
3.4 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Cấp trên” ..................................................6058<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
<br />
uế<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
3.5 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Cơ hội thăng tiến – đào tạo” ....................6260<br />
3.6 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn trong công việc về “Phúc lợi” ........................6260<br />
3.7 Giải pháp nâng cao sự thỏa mãn về “Đồng nghiệp”...........................................6361<br />
PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ .............................................................6462<br />
<br />
h<br />
<br />
1. KẾT LUẬN ...........................................................................................................6462<br />
<br />
in<br />
<br />
2. KIẾN NGHỊ ..........................................................................................................6563<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO.......................................................................................6664<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br />
Bold<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
<br />
họ<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br />
Bold<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br />
Bold<br />
Formatted: Indent: First line: 0 cm, Tab<br />
stops: 0,75 cm, Left<br />
<br />
ườ<br />
<br />
ng<br />
<br />
Đ<br />
ại<br />
<br />
Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm,<br />
Tab stops: 0,75 cm, Left<br />
<br />
Tr<br />
SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt,<br />
Bold<br />
<br />
cK<br />
<br />
PHỤ LỤC<br />
<br />
Formatted: Font: Times New Roman, 13 pt<br />
<br />
3<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br />
Formatted: Font: 15 pt<br />
<br />
DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT<br />
<br />
uế<br />
<br />
Formatted: Font: 15 pt<br />
Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br />
<br />
TSCĐ<br />
<br />
: Tài sản cố định<br />
<br />
SXKD<br />
<br />
: Sản xuất kinh doanh<br />
<br />
HĐQT<br />
<br />
: Hội đồng quản trị<br />
<br />
CTCP<br />
<br />
: Công ty cổ phần<br />
<br />
XDCB<br />
<br />
: Xây dựng cơ bản<br />
<br />
QLDN<br />
<br />
: Quản lí doanh nghiệp<br />
<br />
EFA<br />
<br />
: Exploratory Factor Analysis<br />
<br />
KMO<br />
<br />
: Kaiser-Mayer –Olkin<br />
<br />
GVHD<br />
<br />
: Giáo viên hướng dẫn<br />
<br />
SVTH<br />
<br />
: Sinh viên thực hiện<br />
<br />
TS<br />
<br />
: Tiến sĩ<br />
<br />
tế<br />
H<br />
<br />
Formatted: Indent: Left: 3,54 cm, Tab stops:<br />
6,5 cm, Left + Not at 5,79 cm<br />
<br />
Formatted: Indent: Left: 3,54 cm, Tab stops:<br />
6,5 cm, Left<br />
<br />
Đ<br />
ại<br />
<br />
họ<br />
<br />
cK<br />
<br />
in<br />
<br />
h<br />
<br />
Formatted: Indent: Left: 3,54 cm, Tab stops:<br />
6,5 cm, Left + Not at 5,79 cm<br />
<br />
Tr<br />
<br />
ườ<br />
<br />
ng<br />
<br />
Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br />
<br />
SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br />
<br />
4<br />
<br />
GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br />
Formatted: Font: 15 pt, Bold<br />
<br />
DANH MỤC BẢNG<br />
<br />
uế<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
Formatted: Font: 13 pt<br />
<br />
Bảng 2.1. Tình hình lao động của CTCP Công nghiệp thực phẩm Huế qua 2 năm<br />
<br />
Formatted: Space After: 0 pt, Line spacing:<br />
1,5 lines<br />
<br />
tế<br />
H<br />
<br />
Bảng 1.1: Thuyết hai nhân tố của Herzberg ..................................................................11<br />
<br />
(2013 và 2014)...............................................................................................................26<br />
Bảng 2.2. Tình hình tài sản và nguồn vốn tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm<br />
<br />
Huế qua hai năm (2013 và 2014) ..................................................................................28<br />
Bảng 2.3. Kết quả SXKD của Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế qua hai<br />
<br />
h<br />
<br />
năm (2013 và 2014).......................................................................................................30<br />
<br />
in<br />
<br />
Bảng 2.4: Tổng hợp đặc trưng của công nhân được phỏng vấn tại Công ty.................31<br />
Bảng 2.5 : Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Tiền lương” ......................35<br />
<br />
cK<br />
<br />
Bảng2.6 : Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Đặc điểm công việc” .........35<br />
Bảng 2.7: Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Điều kiện làm việc”...........36<br />
Bảng 2.10: Kết quả kiểm định Cronbach’s Alpha nhân tố “Phúc Lợi” ........................37<br />
<br />
họ<br />
<br />
Bảng 2.13: Kiểm tra điều kiện phân tích EFA cho 32 biến độc lập KMO and Bartlett's Test<br />
...................................................................................................................................4039<br />
Bảng 2.14: Tổng phương sai được giải thích ............................................................4039<br />
<br />
Đ<br />
ại<br />
<br />
Bảng 2.15:Ma trận xoay nhân tố. ..............................................................................4341<br />
Bảng 2.16: Kiểm tra điều kiện phân tích EFA cho 3 biến phụ thuộc KMO and<br />
Bartlett's Test .............................................................................................................4442<br />
Bảng 2.17: Bảng Total Variance Explained của thang đo sự thỏa mãn trong công việc....4442<br />
Bảng 2.19:Hệ số tương quan Pearson .......................................................................4644<br />
<br />
ng<br />
<br />
Bảng 2.20: Đo lường đa cộng tuyến..........................................................................4745<br />
Bảng 2.21: Kết quả phân tích ANOVA.....................................................................4846<br />
<br />
ườ<br />
<br />
Bảng 2.22: Đánh giá về độ phù hợp của mô hình hồi quy ........................................4846<br />
Bảng 2.23:Hệ số phân phối chuẩn phần dư ...............................................................4846<br />
Bảng 2.24: Kết quả phân tích hồi quy .......................................................................5048<br />
<br />
Tr<br />
<br />
Bảng 2.26: Mức độ thỏa mãn theo nhóm yếu tố đặc điểm công việc .......................5452<br />
Bảng 2.27: Mức độ thỏa mãn theo nhóm yếu tố “cơ hội thăng tiến- đào tạo”..........5553<br />
<br />
SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br />
<br />
5<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
GVHD: TS. Hoàng Quang Thành<br />
<br />
Bảng 2.28: Mức độ thỏa mãn theo nhóm yếu tố “ Điều kiện làm việc” ...................5654<br />
<br />
Formatted: Font: 13 pt<br />
<br />
Formatted: Space After: 0 pt, Line spacing:<br />
1,5 lines<br />
<br />
tế<br />
H<br />
<br />
Hình 1: Quy trình nghiên cứu..........................................................................................3<br />
<br />
uế<br />
<br />
Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br />
<br />
DANH MỤC HÌNH, BIỂU ĐỒ<br />
<br />
Hình 1.1: Thuyết Nhu cầu của Abraham Maslow...........................................................9<br />
<br />
Hình 1.2: Mô hình nghiên cứu.......................................................................................19<br />
Hình 2.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý CTCP Công nghiệp thực phẩm Huế.............24<br />
Biểu đồ 2.1: Mẫu phân chia theo giới tính ....................................................................32<br />
<br />
h<br />
<br />
Biểu đồ2.2: Mẫu phân chia theo độ tuổi........................................................................33<br />
<br />
in<br />
<br />
Biểu đồ2.3: Mẫu phân chia theo thời gian làm việc......................................................33<br />
Biểu đồ 2.4: Mẫu phân chia theo thu nhập....................................................................34<br />
<br />
cK<br />
<br />
Biểu đồ2.5: Phân phối chuẩn phần dư.......................................................................4947<br />
Biểu đồ 2.6: Mô hình hồi quy các nhân tố tác động đến sự thỏa mãn công việc của<br />
công nhân tại Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Huế. ..................................5250<br />
Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br />
<br />
họ<br />
<br />
Formatted: Font: 15 pt, Bold<br />
<br />
Tr<br />
<br />
ườ<br />
<br />
ng<br />
<br />
Đ<br />
ại<br />
<br />
Formatted: Centered, Indent: First line: 0 cm<br />
<br />
SVTH: Nguyễn Thị Thu Hằng<br />
<br />
6<br />
<br />