01<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
Service Quality Management<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL<br />
Khoa: Khách sạn – Du lịch<br />
<br />
CHƯƠNG 3: HỆ THỐNG PHÂN PHÁT DV<br />
<br />
D<br />
<br />
3.2. Các yếu tố<br />
và công cụ của<br />
HTPPDV<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
3.1. KN và YC<br />
khi TK HTPP DV<br />
<br />
3.3. Một số<br />
HTPPDV<br />
điển hình<br />
<br />
3.1. Khái niệm và yêu cầu khi<br />
thiết kế HTPPDV<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
3.1.1. Khái niệm HTPPDV<br />
3.1.2. Yêu cầu khi thiết kế HTPPDV<br />
<br />
3.1.1. Khái niệm HTPPDV<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
Là hệ thống được các công ty thiết kế để cung ứng DV<br />
cho KH từ khi KH bắt đầu bước vào hệ thống cho đến khi<br />
KH ra khỏi hệ thống và quay trở lại.<br />
Gồm các yếu tố về vật chất và con ngƣời, đƣợc tổ<br />
chức chặt chẽ theo một hệ thống phối hợp hƣớng tới<br />
KH.<br />
Nhằm đảm bảo thực hiện quá trình SX và tiêu dùng<br />
một cách hiệu quả. (James Fitzsimmons)<br />
Tất cả các giao dịch cấu thành quy trình phân phát DV<br />
• KH trải nghiệm toàn bộ quá trình cung ứng DV<br />
• Các NV, các BP, các đối tác phối hợp tham gia<br />
<br />
3.1.2. Yêu cầu khi thiết kế HTPPDV<br />
<br />
nhuận<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
1.Đáp ứng nhu cầu KH<br />
2.Phân định đƣợc các hoạt động<br />
3.Xác định điểm quyết định<br />
4.Xác định biểu thời gian<br />
5.Xác định điểm thất bại<br />
6.Tổ chức phục vụ<br />
7.Tạo sự cân bằng giữa chất lƣợng và lợi<br />
<br />