intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng từ chất béo và các chế phẩm

Chia sẻ: Bay Bay | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:42

173
lượt xem
34
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng từ chất béo và các chế phẩm tập trung tìm hiểu về thực phẩm chức năng từ thiên nhiên (dầu gấc, đậu phộng, bơ cacao). Mời các bạn tham khảo bài thuyết trình để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như quy trình sản xuất đối với các thực phẩm chức năng này.

 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình môn Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng từ chất béo và các chế phẩm

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM Bộ môn: Thực Phẩm Chức Năng
  2. Đề tài: THỰC PHẨM CHỨC  NĂNG TỪ CHẤT BÉO VÀ CÁC  CHẾ PHẨM GVHD: Lương Hồng Quang Danh sách thành viên nhóm: Nguyễn Trí Đức                         11148092 Nguyễn Văn Qúy                 11148202 Phạm Nguyễn Quỳnh Hương   11148124      Nguyễn Phạm Nguyên Hằng    11148105 Trần Nguyễn Minh Đoàn          11148091
  3. Thực phẩm chức năng từ thiên  nhiên  DẦU GẤC
  4. Mô tả thực vật
  5. Thành phần hóa học Các bộ phận trong quả gấc (số mẫu n=5) Thành phần sắc tố Thịt quả gấc Màng vỏ hạt (phần màu vàng) (phần màu đỏ) Mẫu chiết xuất: Β­carotene 22,1 ± 15,2 101 ± 38 Lycopene  0,9 ± 0,7 380 ± 71 Mẫu đã xà phòng  hóa: 23,0 ± 17,3 481 ± 89 Β­carotene 14,7 ± 10,9 81 ± 31 Lycopene 0,4 ± 0,3 348 ± 54 Zeaxanthin 1,6 ± 0,4 9 ± 4 Β­cryptoxanthin 3,5 ± 1,8 2 ± 2 Tổng cộng 20,2 ± 12,7 440 ± 72
  6. Công dụng của dầu gấc
  7. Quy trình sản xuất dầu gấc
  8. Thành phần dinh dưỡng chức năng  tiêu biểu trong gấc • Lycopen ­ Màng của hạt gấc có hàm lượng lycopene  380 mg/g ­ Hàm lượng lycopene trong thịt gấc là 2.227  mg/g gấc tươi.
  9. Vai trò sinh học của lycopene đối  với cơ thể • Là chất chống oxy hóa rất mạnh cho  nên rất có lợi cho sức khỏe. • Có tác dụng hỗ trợ phòng chống lại  bệnh ung thư.  •  Tác dụng chống lão hóa, phòng chữa  sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc, nổi  sần….. 
  10. β ­Caroten • Màng hạt gấc cho dầu gấc chứa lượng β­ Caroten rất cao. • Ảnh hưởng tới sự chuyển hóa lipid, nguyên  tố vi lượng và photpho. • Duy trì sự hoàn chỉnh của tổ chức biểu mô  như da và niêm mạc. • Bản thân β­Caroten cũng là chất chống oxy  hóa mạnh.
  11.  Cung cấp tiền chất Vitamin  A (Beta­caroten) có tác dụng  phòng ngừa và chữa rất  nhiều bệnh về mắt, giúp  sáng mắt. Đối với phụ nữ  dầu gấc có thể sử dụng để  dưỡng da, chống lão hoá,  Dầu gấc VINA ngăn ngừa vết nhăn trên da. Ngoài ra dầu gấu còn có tác dụng phòng ngừa còi  xương suy dinh dưỡng và chậm lớn ở trẻ em, phòng  chống các bệnh ung thư, tắc nghẽn mạch máu, tim  mạ Li ềch, đ u lượột qu ng: ỵ... Người lớn uống 4 viên/ngày chia 2 lần, uống vào lúc  ăn
  12. Dầu phộng
  13. Cây và quả đậu phộng
  14. Dầu trong hạt đậu phộng
  15. • Trigliceride chứa 3 acid béo chính: ­ Acid oleic: 43­65% ­ Acid linoleic: 20­37% ­ Acid palmitic: 14­20% • Dầu phộng chứa các vit hòa tan trong dầu (vit E) • 2 acid bão hòa là: acid arachidic và acid  lignoceric
  16. Thành phần dinh dưỡng chức năng  tiêu biểu trong dầu phộng Acid oleic
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0