intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách nấu thịt kho tàu

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

202
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt kho tàu là một trong những món ăn phổ biến của người Việt Nam, đây là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Bài viết Cách nấu thịt kho tàu sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thức để nấu món ăn này theo đúng vị truyền thống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách nấu thịt kho tàu

Thịt Kho Tàu <br /> Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.<br />  <br /> Nguyên liệu:<br /> ­ Thịt bắp đùi heo: 3 kg <br /> ­ Trứng vịt: 15 quả <br /> ­ Hành ta: 4 củ <br /> ­ Dừa xiêm: 4 quả <br /> ­ 1 củ tỏi, 5 quả ớt <br />  <br /> Cách làm:<br />  <br /> ­ Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to. <br /> ­ Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, <br /> 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm. <br /> ­ Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). <br /> Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi. <br /> ­ Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung. <br /> ­ Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2