i<br />
Đạ<br />
ng<br />
ườ<br />
Tr<br />
<br />
GVHD: PGS.TS Nguyễn Tài Phúc<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT<br />
<br />
CLDV: chất lượng dịch vụ<br />
STC: sự tin cậy<br />
<br />
NLPV: năng lực phục vụ<br />
SDU: sự đáp ứng<br />
<br />
SCT: sự cảm thông<br />
<br />
cK<br />
họ<br />
<br />
PTHH: phương tiện hữu hình<br />
SHL: sự hài lòng<br />
<br />
TPP: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương<br />
UNESCO: Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc<br />
SPSS: Statistical Package for Social Science<br />
<br />
SL: Số lượng<br />
NXB: Nhà xuất bản<br />
<br />
inh<br />
<br />
ĐVT: Đơn vị tính<br />
<br />
NĐ- CP: Nghị định- Chính phủ<br />
<br />
STT: Số thứ tự<br />
<br />
tế<br />
<br />
PR: Quan hệ công chúng<br />
<br />
Đạ<br />
<br />
STC1: Khách sạn phục vụ đúng theo những yêu cầu của quý khách<br />
STC2: Khách sạn cung cấp dịch vụ như đã giới thiệu<br />
<br />
ih<br />
<br />
STC3: Khách sạn không để xảy ra bất cứ sai sót gì trong quá trình phục vụ quý khách<br />
STC4: Giải quyết nhanh chóng và linh hoạt những khiếu nại của quý khách<br />
STC5: Cung cấp những thông tin gợi ý về dịch vụ cho quý khách<br />
<br />
NLPV2: Đội ngũ nhân viên giao tiếp lịch sự, thân thiện<br />
<br />
ọc<br />
<br />
NLPV1: Trình độ ngoại ngữ của nhân viên tốt<br />
<br />
NLPV4: Trang phục của nhân viên ấn tượng, lịch sự<br />
<br />
Hu<br />
<br />
NLPV3: Nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt<br />
<br />
NLPV5: Kiến thức của nhân viên khi trả lời những câu hỏi của quý khách tốt<br />
<br />
SVTH: Lê Thị Bích Liên<br />
<br />
ế<br />
<br />
SDU1: Quy trình đón tiếp và phục vụ khách thuận tiện, nhanh chóng<br />
<br />
i<br />
<br />
i<br />
Đạ<br />
ng<br />
ườ<br />
Tr<br />
<br />
GVHD: PGS.TS Nguyễn Tài Phúc<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
SDU2: Nhân viên khách sạn ngày càng tạo sự tin tưởng cho quý khách<br />
SDU3: Khách sạn đón tiếp và phục vụ khách 24/24 giờ<br />
SDU4: Có sự đa dạng về chủng loại sản phẩm dịch vụ<br />
SCT1: Khách sạn luôn đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu<br />
SCT2: Khách sạn thể hiện sự quan tâm đến cá nhân quý khách<br />
SCT3: Nhân viên khách sạn luôn hiểu rõ những nhu cầu của quý khách<br />
SCT4: Lắng nghe và cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác cho quý khách<br />
PTHH1: Khách sạn có vị trí đẹp và thuận tiện<br />
<br />
cK<br />
họ<br />
<br />
PTHH2: Cách bài trí và trang trí nội thất hợp lý, ấn tượng<br />
PTHH3: Phòng ngủ rộng rãi và thoáng mát<br />
PTHH4: Khu vực công cộng đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ<br />
PTHH5: Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và đồng bộ<br />
PTHH6: Khu vực lễ tân đẹp, ấn tượng<br />
<br />
inh<br />
<br />
SHL1: Quý khách cảm thấy an toàn khi lưu trú tại khách sạn<br />
SHL2: Quý khách hài lòng về chất lượng dịch vụ tại khách sạn<br />
SHL3: Trong thời gian tới, nếu quý khách quay lại Huế, quý khách sẽ tiếp tục<br />
đến và lưu trú tại khách sạn Midtown<br />
<br />
tế<br />
ih<br />
<br />
Đạ<br />
ọc<br />
ế<br />
<br />
Hu<br />
<br />
SVTH: Lê Thị Bích Liên<br />
<br />
ii<br />
<br />
i<br />
Đạ<br />
ng<br />
ườ<br />
Tr<br />
<br />
GVHD: PGS.TS Nguyễn Tài Phúc<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ<br />
<br />
Sơ đồ 1.1: Quy trình nghiên cứu .....................................................................................3<br />
Sơ đồ 1.2: Mô hình chất lượng kỹ thuật, chức năng của Gronroos (1984) ...................25<br />
Sơ đồ 1.3: Mô hình khoảng cách chất lượng dịch vụ của Parasuraman và cộng sự (1985) . 27<br />
Sơ đồ 1.4: Mô hình nghiên cứu đề xuất ........................................................................29<br />
Sơ đồ 2.1: Cơ cấu tổ chức khách sạn Midtown Huế .....................................................32<br />
<br />
inh<br />
<br />
cK<br />
họ<br />
<br />
Sơ đồ 2.2. Mô hình nghiên cứu chính thức ...................................................................62<br />
<br />
tế<br />
ih<br />
<br />
Đạ<br />
ọc<br />
ế<br />
<br />
Hu<br />
<br />
SVTH: Lê Thị Bích Liên<br />
<br />
iii<br />
<br />
i<br />
Đạ<br />
ng<br />
ườ<br />
Tr<br />
<br />
GVHD: PGS.TS Nguyễn Tài Phúc<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU<br />
<br />
Bảng 2.1. Tình hình lao động của khách sạn Midtown (2013 – 2015) .........................36<br />
Bảng 2.2. Tình hình cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn Midtown (2013 – 2015)...39<br />
Bảng 2.3. Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn (2013– 2015) ........................40<br />
Bảng 2.4. Đội ngũ lao động phục vụ lưu trú tại khách sạn Midtown năm 2015...........41<br />
Bảng 2.5. Nguồn lực cơ sở vật chất phục vụ lưu trú .....................................................43<br />
<br />
cK<br />
họ<br />
<br />
Bảng 2.6. Cơ cấu nguồn khách của khách sạn Midtown (2014– 2015)........................46<br />
Bảng 2.7. Quy mô, cơ cấu doanh thu theo từng loại dịch vụ (2013– 2015) .................47<br />
Bảng 2.8. Giá phòng tại khách sạn Midtown năm 2015 ...............................................49<br />
Bảng 2.9. Thống kê mô tả về đặc điểm của đối tượng điều tra.....................................52<br />
Bảng 2.10. Kiểm định Cronbach’a Alpha về nhân tố Sự hài lòng ................................55<br />
<br />
inh<br />
<br />
Bảng 2.11. Kiểm định KMO và Bartlett EFA ...............................................................57<br />
Bảng 2.12. Ma trận xoay nhân tố ..................................................................................57<br />
Bảng 2.13. Kiểm định KMO và Bartlett EFA nhân tố Sự hài lòng về CLDV..............61<br />
Bảng 2.14. Ma trận xoay nhân tố Sự hài lòng ...............................................................61<br />
<br />
tế<br />
<br />
Bảng 2.15. Nhân tố tác động đến CLDV lưu trú...........................................................62<br />
Bảng 2.16. Ma trận tương quan giữa các biến...............................................................64<br />
<br />
Đạ<br />
<br />
Bảng 2.17. Mô hình hồi quy tóm tắt..............................................................................65<br />
Bảng 2.18. Kết quả phân tích hồi quy đa biến ..............................................................65<br />
<br />
ih<br />
<br />
Bảng 2.19. Kiểm định độ phù hợp của mô hình............................................................66<br />
Bảng 2.20. Kiểm định hiện tượng đa cộng tuyến..........................................................66<br />
<br />
ọc<br />
<br />
Bảng 2.21. Kiểm định phân phối chuẩn của số liệu ......................................................67<br />
Bảng 2.22. Đánh giá của khách hàng về nhân tố Sự tin cậy .........................................68<br />
Bảng 2.23. Đánh giá của khách hàng về nhân tố Năng lực phục vụ .............................69<br />
<br />
Hu<br />
<br />
Bảng 2.24. Đánh giá của khách hàng về nhân tố Sự đáp ứng .......................................70<br />
Bảng 2.25. Đánh giá của khách hàng về nhân tố Sự cảm thông ...................................71<br />
Bảng 2.26. Đánh giá của khách hàng về nhân tố Phương tiện hữu hình.......................72<br />
<br />
ế<br />
<br />
SVTH: Lê Thị Bích Liên<br />
<br />
iv<br />
<br />
i<br />
Đạ<br />
ng<br />
ườ<br />
Tr<br />
<br />
GVHD: PGS.TS Nguyễn Tài Phúc<br />
<br />
Khóa luận tốt nghiệp<br />
<br />
MỤC LỤC<br />
<br />
DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT...............................................................................i<br />
DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ ........................................................................................... iii<br />
DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU...................................................................................iv<br />
MỤC LỤC .......................................................................................................................v<br />
PHẦN I: MỞ ĐẦU ........................................................................................................1<br />
1. Lý do chọn đề tài..........................................................................................................1<br />
<br />
cK<br />
họ<br />
<br />
2. Mục tiêu nghiên cứu ....................................................................................................2<br />
2.1. Mục tiêu tổng quát....................................................................................................2<br />
2.2. Mục tiêu cụ thể .........................................................................................................2<br />
3. Đối tượng nghiên cứu ..................................................................................................2<br />
4. Phạm vi nghiên cứu ....................................................................................................3<br />
<br />
inh<br />
<br />
5. Quy trình và phương pháp nghiên cứu ........................................................................3<br />
5.1. Quy trình nghiên cứu................................................................................................3<br />
5.2. Phương pháp nghiên cứu ..........................................................................................4<br />
<br />
tế<br />
<br />
6. Kết cấu của khóa luận..................................................................................................6<br />
PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU..............................................7<br />
<br />
Đạ<br />
<br />
CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU.... 7<br />
1.1. Cơ sở lý luận về CLDV lưu trú trong kinh doanh khách sạn ...................................7<br />
1.1.1. Lý luận chung về kinh doanh khách sạn...............................................................7<br />
<br />
ih<br />
<br />
1.1.1.1. Một số khái niệm ................................................................................................7<br />
1.1.1.2. Đặc điểm của hoạt động kinh doanh khách sạn .................................................8<br />
<br />
ọc<br />
<br />
1.1.2. Dịch vụ và dịch vụ lưu trú ...................................................................................10<br />
1.1.2.1. Khái niệm về dịch vụ........................................................................................10<br />
1.1.2.2. Khái niệm về dịch vụ lưu trú ............................................................................12<br />
<br />
Hu<br />
<br />
1.1.2.3. Đặc điểm của dịch vụ lưu trú trong kinh doanh khách sạn ..............................12<br />
1.1.3. Chất lượng dịch vụ và chất lượng dịch vụ lưu trú...............................................13<br />
1.1.3.1. Khái niệm chất lượng dịch vụ và chất lượng dịch vụ lưu trú...........................13<br />
<br />
ế<br />
<br />
SVTH: Lê Thị Bích Liên<br />
<br />
v<br />
<br />