intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hiền Phúc | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:27

118
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền, tổng quan về nguyên liệu,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Quy trình công nghệ sản xuất cháo ăn liền

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TPHCM KHOA KỸ THUẬT HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM BÁO CÁO MÔN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN LƯƠNG  THỰC GIỚI THIỆU QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ  SẢN XUẤT CHÁO ĂN LIỀN GVHD: ThS TRẦN THỊ THU TRÀ SVTH:   LÊ THỤY TRÀ MY NGUYỄN KHÁNH TIẾN               LÂM MỸ THÚY VY               DIỆP THẾ VIỄN
  2. NỘI DUNG CHÍNH 1. Giới thiệu  chung 2. Tổng quan về nguyên  liệu 3. Quy trình công nghệ 4. Sản phẩm 5. Hướng nghiên cứu  mới
  3. GIỚI THIỆU  Cháo ăn  CHUNG liền Sản phẩm ăn nhanh Đối tượng Tính tiện dụng Nguyên liệu và công nghệ
  4. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN  Cháo ăn  LI ỆU liền NGUYÊN LIỆU  Gạo  Gia vị  Dầu  Nguyên liệu  khác
  5. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN  Cháo ăn liền LIỆU G ẠO
  6. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN  Cháo ăn liền LIỆU GẠO TRONG SẢN  Loại gạo XUẤT CHÁO ĂN LIỀN   Yêu cầu Mẫu Loại gạo Thời gian bảo quản từ thu hoạch đến chế  biến (tháng) 1 CR203 6 2 DT10 6 3 Mộc Tuyền 12 (7) 4 13/2 7 (9) 5 VN10 8 6 Khang dân 12 7 C 70 6
  7. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN  Cháo ăn liền LIỆU GIA VỊ Đường CẢM QUAN  Muối  Tiêu CÁC CHỈ  HÓA LÝ  Bột ngọt TIÊU  Ớt  Tỏi VI SINH
  8. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN  Sauerkraut LIỆU MUỐI ĂN ­  Tiêu chu NaClẩn muối ăn theo Codex Stan 150 ­ 1985 có sửa  đổi vào tháng 2 – 2001 
  9. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN  Cháo ăn liền LIỆU DẦU  Chỉ tiêu cảm quan  Chỉ tiêu hóa lý  Chỉ tiêu vi sinh NGUYÊN LIỆU KHÁC  Đậu xanh  CMC  Phụ gia
  10. QUY TRÌNH CÔNG  Cháo ăn liền NGHỆ QTCN SX GÓI  QTCN SX GÓI  GIA VỊ D ẦU
  11. QUY TRÌNH CÔNG  Cháo ăn liền NGHỆ QTCN SX  CHÁO ĂN LIỀN
  12. QUY TRÌNH CÔNG  Cháo ăn liền NGHỆ
  13. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH LÀM SẠCH Mục đích  Biến đổi  Thiết bị
  14. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH R ỬA Mục đích  Biến đổi  Thiết bị  Thông số công nghệ ü  Nhiệt độ ü  Thời gian ü Lượng nước sử dụng
  15. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH GIA ẨM  Mục đích  Biến đổi  Thiết bị  Thông số công nghệ ü  Nhiệt độ ü  Thời gian ü  Độ ẩm
  16. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH ÉP ĐÙN  Mục đích  Biến đổi  Thiết bị  Thông số công nghệ ü  Độ ẩm ü  Tốc độ trục vis ü  Nhiệt độ ü  Áp lực ép
  17. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH NGHIỀN  Mục đích  Biến đổi  Thiết bị  Thông số công nghệ ü  Khoảng cách khe  hẹp ü  Đường kính trục ü  Tốc độ quay
  18. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH SẤ Y  Mục đích  Biến đổi  Thiết bị  Thông số công nghệ ü  Nhiệt độ tác nhân ü  Thời gian ü  Vận tốc tác nhân
  19. GIẢI THÍCH QUY  Cháo ăn liền TRÌNH BAO GÓI  Mục đích  Biến đổi  Thiết bị  Thông số công nghệ ü  Nhiệt độ ü  Độ ẩm môi trường
  20. SẢN PHẨM Cháo ăn liền CHỈ TIÊU CẢM  •Trạng thái: QUAN  Cháo ăn liền trước khi nấu: dạng miếng xốp hoặc bột, trắng bóng.  Cháo ăn liền sau khi nấu: có khả năng hút nước, trương nở nhanh và hoàn toàn  (sau 2 – 3 phút), dịch cháo tạo ra không lợn cợn. Sau 8 phút, cháo không bị tách  nước. •Mùi vị: mỗi loại có mùi vị riêng đặc trưng tùy theo gói gia vị.  Cháo ăn liền trước khi nấu: có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi, ôi khét  hoặc mùi vị lạ.  Cháo sau khi nấu: có mùi vị của sản phẩm và gia vị
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2