intTypePromotion=1

Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 2 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

Chia sẻ: Năm Tháng Tĩnh Lặng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:120

0
189
lượt xem
68
download

Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 2 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phần 2 của bài giảng giới thiệu các sản phẩm từ thịt và cá. Phần này giúp người học biết được một số máy móc và phụ gia trong chế biến các sản phẩm từ thịt và cá, nắm được các qui trình công nghệ chế biến thịt và cá, biết được một số sản phẩm chế biến từ thịt và cá,... Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ chế biến súc sản - thủy sản: Phần 2 - Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

  1. BÀI GIẢNG PHẦN 2: CÁC S ẢN PHẨM  TỪ THỊT VÀ CÁ    
  2. PHẦN 2: SẢN PHẨM I. MỘT SỐ MÁY MÓC VÀ PHỤ GIA TRONG CHẾ BIẾN CÁC SẢN  PHẨM TỪ THỊT:  I.1. Máy và công dụng: I.1.1. Máy băm thịt (mincer)
  3. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  4. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  5. PHẦN 2: SẢN PHẨM Là máy dùng để băm thịt theo kích thước và đường kính yêu  cầu. Kiểu máy đùn trục vít, gồm bộ phận chứa thịt, vít tải đưa thịt  xuống bộ phận cắt. Kích thước được điều chỉnh theo yêu cầu.
  6. PHẦN 2: SẢN PHẨM I.1.2. Máy cutter:  
  7. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  8. PHẦN 2: SẢN PHẨM Cắt  thịt  nhuyễn,  hoặc  dạng  nhũ  tương,  trong  máy  có  hệ  thống  dao  quay, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có nhiều dao 
  9. PHẦN 2: SẢN PHẨM I.1.3. Máy dồn thịt (filler): Dùng  để  nhồi  thịt  vào  vỏ bọc. Ngày  nay  người  ta  dùng  máy  nhồi  thịt  bằng  chân  không  và  định  lượng
  10. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  11. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  12. PHẦN 2: SẢN PHẨM I.1.4. Máy tiêm (injector):
  13. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  14. PHẦN 2: SẢN PHẨM Máy có hệ thống kim nhọn, dùng để đưa các thành phần phụ gia  vào thực phẩm để dễ ngấm hơn
  15. PHẦN 2: SẢN PHẨM I.1.5. Máy massage (tumbler hay massager):
  16. PHẦN 2: SẢN PHẨM Trong giống như một khối trộn bê tông, khi đảo thì protein của thịt ngấm  ra, do đó thịt và các dung dịch khác liên kết nhau. Nhiệt độ massage 0 – 5°C, thời gian là 4h.
  17. PHẦN 2: SẢN PHẨM Làm mền thịt, giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn
  18. PHẦN 2: SẢN PHẨM I.1.6. Máy làm nước đá (ice ­ machine): Dùng sản xuất nước đá nhuyễn trong chế biến thịt tạo những sản  phẩm dạng nhũ tương.
  19. PHẦN 2: SẢN PHẨM
  20. PHẦN 2: SẢN PHẨM
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2