intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Phụ gia thực phẩm: Enzyme - ThS. Đặng Bùi Khuê

Chia sẻ: Năm Tháng Tĩnh Lặng | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:35

145
lượt xem
31
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Phụ gia thực phẩm về enzyme trình bày các nội dung như: Thủy phân protein, đông tụ sữa, protease dùng để làm mềm thịt, sản phẩm nướng và trong sản xuất bia, enzyme thủy phân tinh bột, Alpha Amylase,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Phụ gia thực phẩm: Enzyme - ThS. Đặng Bùi Khuê

  1. Enzyme ThS. Đặng Bùi Khuê 1
  2. Thủy phân protein • Nội dung  – Đông tụ sữa – Protease dùng để làm  mềm thịt – Protease sử dụng trong  sản phẩm nướng và  trong sản xuất bia 2
  3. Đông tụ sữa • Các từ khóa – Rennet – Mucor meihei, M.  pusillus, và Endothia  Endothia parasitica Aspergillus parasitica – A. oryzae – Aspergillus – Phe 105 và 106  A. oryzae 3 casein
  4. Đông tụ sữa • Các từ khóa – Peptide – Glycomacropeptide – Micelle Diazoacetyl norleucine methyl ether – para­casein – Diazoacetyl norleucine  methyl ether 1,2­epoxy­3­(p­nitro­phenoxy) propane – 1,2­epoxy­3­(p­nitro­ 4
  5. Đông tụ sữa • Các từ khóa – Aspartate – Pepstatin Aspartate – Streptomyces Pepstatin – Rennet – Rennin Streptomyces – Phe 105–Met 106 5 – k­casein
  6. Protease dùng để làm mềm thịt • Các từ khóa – Aspergillus spp. – Papain Collagen – Carica – sulfhydryl protease  – Vi sợi – Mô liên kết Papain 6 – Collagen
  7. Protease dùng để làm mềm thịt • Các từ khóa – Hệ thống tuần hoàn – Disulfide – Glycolysis – Papain – bromelin và ficin – Hg2+ 7
  8. Protease dùng để làm mềm thịt • Các từ khóa – Parachloromercuribenzoate – Iodoacetate Iodoacetate – Dibromoacetate – Sulfhydryl Dibromoacetate 8
  9. Sản phẩm nướng và trong sản  xuất bia • Các từ khóa – Glutenin – Gliadin – Protease – Aspergillus oryzae – Bột nhào – Peptidase 9
  10. Enzyme thủy phân tinh bột 10
  11. Enzyme thủy phân tinh bột 11
  12. Enzyme thủy phân tinh bột • Các từ khóa – Alpha Amylase (α­1,4­D­ Glucan Glucanohydrolase) – Beta­Amylase (β­1,4­D­ Glucan Maltohydrolase) – Glucoamylase (α­1,4­D­ Glucan Glucohydrolase) – Pullulanases 12 –
  13. Alpha Amylase • Các từ khóa – Oligosaccharide – Bacillus amyloliquefaciens – B. licheniformis Oligosaccharide – B. stearothermophilus – Endoenzyme – α­1,4 glycosidic B. amyloliquefaciens B. licheniformis 13 – amylose, amylopectin, và 
  14. Alpha Amylase • Các từ khóa – Maltotriose – Glucose B. licheneiformis – Maltose – α­1,6 – Amylopectin Maltotriose – Urea Urea 14
  15. Alpha Amylase • Các từ khóa – 5­hydroxymethyl 1­2­ furfuraldehyde 5­hydroxymethyl 1­2­furfuraldehyde – Anhydroglucose – B.subtilis – Glucoside Anhydroglucose – Dịch hóa B.subtilis 15 – Dextrose equivalent
  16. Alpha Amylase • Các từ khóa – β­amylase – Bacillus – Actinomycete β­amylase Bacillus – A. oryzae A. oryzae Actinomycete 16
  17. Alpha amylase 17
  18. Alpha amylase 18
  19. Beta Amylase • Các từ khóa – Đại mạch  – Yến mạch – B. megaterium Đại mạch  Yến mạch – B. cereus – sulfhydryl enzyme – polysaccharide B. megaterium 19 B. cereus
  20. Glucoamylase (α-1,4-D-Glucan Glucohydrolase) • Các từ khóa – A. niger, A. awamori, A.  oryzae, và Rhizopus  oryzae – α­1,4 linkage – amylose, amylopectin, và  glycogen 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2