CHƢƠNG 2: THIẾT KẾ, ĐÁNH GIÁ<br />
VÀ QUẢN TRỊ LỖ HỔNG CLDV<br />
<br />
D<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
2.1. Thiết kế<br />
và đánh giá<br />
CLDV<br />
<br />
U<br />
<br />
2.2. Quản trị<br />
lỗ hổng CL<br />
DV<br />
<br />
2.1. Thiết kế và đánh giá chất lƣợng DV<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
2.1.1. Thiết kế chất lượng dịch vụ<br />
2.1.2. Đánh giá chất lượng dịch vụ<br />
<br />
2.2.1. Thiết kế chất lượng DV<br />
<br />
D<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
Gói Là tập hợp các DV và hàng hóa được cung cấp<br />
dịch vụ có tính đồng bộ trong những ĐK nhất định<br />
<br />
Hàng hóa, đồ dùng phục vụ<br />
<br />
U<br />
<br />
Đặc trƣng<br />
cơ bản<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
Cơ sở vật chất hỗ trợ<br />
<br />
Các dịch vụ nổi<br />
<br />
Các dịch vụ chìm<br />
<br />
Bảng 2.1. Thiết kế chất lượng dịch<br />
vụ của Butget Hotel<br />
Đặc điểm<br />
Gói DV<br />
<br />
Sự đo lƣờng<br />
- Sơn ve không bong<br />
- Cỏ xanh<br />
- Nhiệt độ chuẩn 2 độ<br />
<br />
- 2 bánh/giƣờng<br />
- 1 thùng/phòng<br />
- Thảm không vết bẩn<br />
- Nhìn tận đáy bể<br />
- Rèm kéo rộng 3ft<br />
- Tất cả đèn bảo vệ đều<br />
hoạt động<br />
- Chào khách vừa đến<br />
“Chúc một ngày tốt lành”<br />
- Không khách nào phải<br />
đợi phòng<br />
- Đào tạo<br />
<br />
Khôi phục<br />
- Sơn lại<br />
- Tƣới nƣớc<br />
- Sửa chữa hoặc thay<br />
thế<br />
- Bổ sung<br />
- Bổ sung<br />
- Dầu gặt thảm<br />
- Thay đổi bộ lọc<br />
- Chỉ dẫn nhân viên<br />
- Thay thế đèn hỏng<br />
- Chỉ dẫn NV đón tiếp<br />
- Xem xét lại phòng<br />
- Đào tạo lại, thay thế<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
Các dịch<br />
vụ chìm<br />
<br />
- Xà phòng<br />
- Đá uống<br />
- Phòng ở sạch sẽ<br />
- Nƣớc bể bơi<br />
- Hình thức phòng<br />
- Sự an toàn<br />
- Sự thoải mái<br />
- Việc chờ phòng<br />
- Nhân viên<br />
<br />
_T<br />
<br />
Hàng hoá,<br />
đồ dùng<br />
Các dịch<br />
vụ nổi<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
Thuộc tính<br />
hoặc yêu cầu<br />
Cơ sở vật - Bề ngoài toà nhà<br />
chất hỗ - Mặt đất<br />
trợ<br />
- Điều hoà nhiệt độ<br />
<br />
2.1.2. Đánh giá chất lượng DV<br />
KN:<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
Đánh giá chất lượng<br />
DV có nghĩa là xem xét<br />
một cách kỹ lưỡng các đặc<br />
điểm của DV đó để xác<br />
định xem nó có đáp ứng<br />
các thông số kỹ thuật đã<br />
đặt ra hay không.<br />
<br />
Đánh giá CL là sự xem xét độc lập và có hệ thống nhằm xác định<br />
xem các hoạt động và kết quả liên quan đến CL có đáp ứng đƣợc<br />
các quy định đã đề ra và các quy định này có đƣợc thực hiện một<br />
cách hiệu quả và thích hợp để đạt đƣợc các mục tiêu hay không.<br />
(ISO 9000: 2000).<br />
<br />