intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh nghệ

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

80
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tên là bánh nghệ nhưng thật ra bánh trông giống với bánh canh, tuy nhiên bột bánh hoàn toàn khác với bánh canh và ăn khô chứ không ăn nước như bánh canh. Đây là món ăn dân dã, rất ngon nhưng lại ít được biết đến và có nguy cơ thất truyền. Nguyên liệu: Gạo nếp Gạo tẻ Giá, rau sống Mỡ hành, bì lợn Thịt nướng Nước mắm, nước dừa tươi, đường Củ kiệu Các bước thực hiện: 1 Bánh làm từ hai phần nếp và một phần gạo ngâm qua đêm rồi mang đi xay. Sau đó cho nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh nghệ

  1. Bánh nghệ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Tên là bánh nghệ nhưng thật ra bánh trông giống với bánh canh, tuy nhiên bột bánh hoàn toàn khác với bánh canh và ăn khô chứ không ăn nước như bánh canh. Đây là món ăn dân dã, rất ngon nhưng lại ít được biết đến và có nguy cơ thất truyền. Nguyên liệu:  Gạo nếp  Gạo tẻ  Giá, rau sống  Mỡ hành, bì lợn  Thịt nướng  Nước mắm, nước dừa tươi, đường  Củ kiệu Các bước thực hiện: 1 Bánh làm từ hai phần nếp và một phần gạo ngâm qua đêm rồi mang đi xay. Sau đó cho nước sôi vào hỗn hợp để khuấy.
  2. Công đoạn quan trọng và tốn nhiều công nhất là se bánh, từng cục bột được cho vào lòng bàn tay và se cỡ cọng bánh canh. Bột vừa se vừa được rê để thành con bánh cỡ miệng chén nhỏ. Động tác quan trọng nhất là khi se đến cuối con bánh phải ngắt sợi bột và bấm dính với đầu sợi thì khi hấp chín bánh mới thành một rế. 2 Bánh nghệ hấp chín, cho vào chén, lót bên dưới giá, rau sống, cho thêm chút mỡ hành và bì, vài lát thịt nướng. Chan muỗng nước mắm thắng bằng nước dừa tươi và đường hơi sánh lại. Nước mắm thường được thêm ít nước giấm ngâm kiệu và củ kiệu xé vào để có vị ngọt dịu hơi chua mùi kiệu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0