intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xôi tôm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

61
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xôi tôm Xôi tôm đậm đà, phần nhân nhiều vị tạo cảm giác lạ miệng khi ăn. Nguyên liệu: 1kg nếp sáp, 50g nấm mèo, một củ hành tây, một củ cà rốt, 500g tôm đất, hai cây cải xanh, một trái dừa tươi, lá dứa, muối, đường, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Ngâm nếp khoảng bốn tiếng. Nấm mèo ngâm nước, băm nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu. Cà rốt băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, bào nhuyễn. - Tôm lột vỏ, chừa đuôi, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ. Xào nhân: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xôi tôm

  1. Xôi tôm Xôi tôm đậm đà, phần nhân nhiều vị tạo cảm giác lạ miệng khi ăn. Nguyên liệu: 1 kg nếp sáp, 50g nấm mèo, một củ hành tây, một củ cà rốt, 500g tôm đất, hai cây cải xanh, một trái dừa tươi, lá dứa, muối, đường, tiêu, d ầu ăn. Thực hiện: - N gâm nếp khoảng bốn tiếng. Nấm mèo ngâm nước, băm nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu. Cà rốt băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, bào nhuyễn. - Tôm lột vỏ, chừa đuôi, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ. Xào nhân: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho một muỗng canh dầu ăn vào, cho tôm đã chiên sơ vào chảo, lần lượt cho tiếp nấm m èo, cà rốt, hành tây, nêm nếm theo khẩu vị, đảo đều tay. Tiếp tục nêm muối, đường và tiêu. Xào trộn thật kỹ rồi tắt bếp.
  2. Hấp xôi: Cho nước, lá dứa vào xửng hấp, bắc lên bếp. Chờ nước sôi, cho nếp vào x ửng, đổ nhân tôm lên, trộn đều. Đậy nắp. - Trộn xôi năm phút một lần, vừa trộn vừa rưới nước dừa tươi cho hạt nếp chín đều và gia vị hòa lẫn vào trong xôi. Trong lần trộn cuối trước khi xôi chín hẳn, cho cải x anh vào trộn đều. - Cho xôi ra đĩa, rắc hành phi, mỡ hành, đậu phộng lên trên. Dùng nóng với nước m ắm chua ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2