Trọn bộ bài giảng Vi sinh thực phẩm - GV Phạm Thị Lan Phương

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 10 tài liệu

1
756
lượt xem
36
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Trọn bộ bài giảng Vi sinh thực phẩm - GV Phạm Thị Lan Phương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng vi sinh thực phẩm của giảng viên Phạm Thị Lan Phương cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản của môn học như quá trình hóa sinh và ảnh hưởng của vi sinh vật gây nên... Mời các bạn sinh viên chuyên sinh tham khảo bài giảng để học tốt hơn, chúc các bạn học vui và hiệu quả.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Vi sinh thực phẩm - GV Phạm Thị Lan Phương

 1. Chương mở đầu vi sinh vật

  pdf 35p 361 156

  Nội dung của chương 1 giúp cho các bạn nắm vững được các khái niệm cơ bản của môn vi sinh thực phẩm, lịch sử phát triển ngành vi sinh thực phẩm và tác dụng của vi sinh vật trong thực phẩm.

 2. Chương Hệ vi sinh vật của cá

  pdf 35p 164 73

  Nội dung của bài giảng đề cập đến các vi sinh vật trong đất, nước, xác động vật nhiễm vào nước là nguồn gây bệnh cho cá. Các bạn cùng tham khảo bài giảng để hiểu kĩ hơn.

 3. Chương Nhóm các yếu tố ngoại sinh

  pdf 35p 142 65

  Nội dung của chương đề cập đến các yếu ngoại sinh và ảnh hưởng của ánh sáng, siêu âm, thành phần khí quyển và ảnh hưởng của vi sinh vật hiện diện trong thực phẩm.

 4. Chương Quá trình thối rữa

  pdf 35p 209 90

  Cơ chế của quá trình thối rữa gồm có 3 giai đoạn như phân hủy amin vòng thơm và giai đoạn chuyển hóa chất hữu cơ ở giai đoạn 2 . Tìm hiểu quá trình diễn biến chi tiết của quá trình thối rữa qua bài giảng sau đây.

 5. Chương Quá trình lên men hiếu khí

  pdf 35p 253 106

  Chương Qúa trình lên men hiếu khí mô tả quá trình lên men hay phương pháp lên men ở một số loại như lên men acetic, lên men citric, phân hủy hiếu khí cellulose và pectin...

 6. Chương Các quá trình hóa sinh

  pdf 35p 171 81

  Ứng dung của quá trình lên men kỵ khí trải qua 3 giai đoạn : giai đoạn 1 phát triển hỗn hợp nhiều loại vi khuẩn khác nhau từ nhiều nguồn, giai đoạn 2 là quá trình lên men lactic đồng hình xảy ra mạnh, nếu có O2 gây thối thức ăn.

 7. Chương Ứng dụng của quá trình lên men kỵ khí

  pdf 35p 185 101

  Nội dung của chương ứng dụng của quá trình lên men kỵ khí đề cập đến một vài ứng dụng của quá trình lên men vào sản xuất thực phẩm, đồ uống như sản xuất bia, rượu và đề cập đến quá trình lên lactic đồng hình.

 8. Chương cơ chế của quá trình lên men kỵ khí

  pdf 35p 240 110

  Nội dung của chương đề cập đến cơ chế của quá trình lên men rượu hay kiềm hóa môi trường bằng Natri bisunfit ,mởi các bạn tham khảo bài giảng.

 9. Chương Các quá trình hóa sinh quan trọng liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm

  pdf 35p 219 122

  Nội dung của bài giảng giúp cho sinh viên nắm được định nghĩa về công nghệ lên men , cách phân loại sản phẩm của công nghệ lên men, phương pháp cấy truyền định kỳ trên môi trường mới.

 10. Chương bệnh truyền nhiễm

  pdf 33p 137 63

  Bệnh truyền nhiễm là bệnh do thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây nên như bệnh lao, bệnh than, bệnh tả, bệnh bạch cầu, bệnh lợn đánh dấu... Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ hơn .

Đồng bộ tài khoản