Trọn bộ bài giảng Vi sinh thực phẩm - GV Phạm Thị Lan Phương
Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 10 tài liệu
lượt xem 43
download
Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Trọn bộ bài giảng Vi sinh thực phẩm - GV Phạm Thị Lan Phương
Tóm tắt nội dung
Bộ bài giảng vi sinh thực phẩm của giảng viên Phạm Thị Lan Phương cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản của môn học như quá trình hóa sinh và ảnh hưởng của vi sinh vật gây nên... Mời các bạn sinh viên chuyên sinh tham khảo bài giảng để học tốt hơn, chúc các bạn học vui và hiệu quả.
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Vi sinh thực phẩm - GV Phạm Thị Lan Phương
-
35p 458 158
Nội dung của chương 1 giúp cho các bạn nắm vững được các khái niệm cơ bản của môn vi sinh thực phẩm, lịch sử phát triển ngành vi sinh thực phẩm và tác dụng của vi sinh vật trong thực phẩm.
-
35p 332 77
Nội dung của bài giảng đề cập đến các vi sinh vật trong đất, nước, xác động vật nhiễm vào nước là nguồn gây bệnh cho cá. Các bạn cùng tham khảo bài giảng để hiểu kĩ hơn.
Chương Nhóm các yếu tố ngoại sinh
35p 196 66
Nội dung của chương đề cập đến các yếu ngoại sinh và ảnh hưởng của ánh sáng, siêu âm, thành phần khí quyển và ảnh hưởng của vi sinh vật hiện diện trong thực phẩm.
-
35p 299 94
Cơ chế của quá trình thối rữa gồm có 3 giai đoạn như phân hủy amin vòng thơm và giai đoạn chuyển hóa chất hữu cơ ở giai đoạn 2 . Tìm hiểu quá trình diễn biến chi tiết của quá trình thối rữa qua bài giảng sau đây.
Chương Quá trình lên men hiếu khí
35p 355 107
Chương Qúa trình lên men hiếu khí mô tả quá trình lên men hay phương pháp lên men ở một số loại như lên men acetic, lên men citric, phân hủy hiếu khí cellulose và pectin...
-
35p 219 83
Ứng dung của quá trình lên men kỵ khí trải qua 3 giai đoạn : giai đoạn 1 phát triển hỗn hợp nhiều loại vi khuẩn khác nhau từ nhiều nguồn, giai đoạn 2 là quá trình lên men lactic đồng hình xảy ra mạnh, nếu có O2 gây thối thức ăn.
Chương Ứng dụng của quá trình lên men kỵ khí
35p 310 105
Nội dung của chương ứng dụng của quá trình lên men kỵ khí đề cập đến một vài ứng dụng của quá trình lên men vào sản xuất thực phẩm, đồ uống như sản xuất bia, rượu và đề cập đến quá trình lên lactic đồng hình.
Chương cơ chế của quá trình lên men kỵ khí
35p 349 115
Nội dung của chương đề cập đến cơ chế của quá trình lên men rượu hay kiềm hóa môi trường bằng Natri bisunfit ,mởi các bạn tham khảo bài giảng.
Chương Các quá trình hóa sinh quan trọng liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm
35p 308 126
Nội dung của bài giảng giúp cho sinh viên nắm được định nghĩa về công nghệ lên men , cách phân loại sản phẩm của công nghệ lên men, phương pháp cấy truyền định kỳ trên môi trường mới.
-
33p 170 64
Bệnh truyền nhiễm là bệnh do thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây nên như bệnh lao, bệnh than, bệnh tả, bệnh bạch cầu, bệnh lợn đánh dấu... Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ hơn .
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI