intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Mứt Jam nho

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hiền Phúc | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

100
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Mứt Jam nho, qui trình công nghệ, sản phẩm mứt jam nho, nguyên liệu sản xuất,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ chế biến lương thực - Bài: Mứt Jam nho

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TPHCM KHOA KỸ THUẬT HÓA HỌC BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM MỨT JAM NHO GVHD: PGS.TS.LÊ VĂN VIỆT MẪN SVTH:  PHAN THỊ KIỀU CHÂU NGUYỄN HUY LỘC ĐINH THỊ TÚ UYÊN PHAN THỊ HẠNH TRƯƠNG VĨNH THÚY ANH
  2. Nội dung : •Phần 1:  Nguyên liệu • Phần 2: Qui trình công nghệ • Phần 3: Giải thích qui trình • Phần 4: Sản phẩm mứt jam nho
  3. Phần 1: Nguyên liệu 1. NHO • Nho là loại trái cây có sản lượng lớn trên thế giới- hơn 42 tỷ tấn hàng năm ( FAO, 2005) • Phân loại:  Nho trắng  Nho đỏ Nho đỏ
  4. Phần 1: Nguyên liệu 1. NHO • Nho đỏ (Red Cardinal) • Ưu điểm: Thời gian sinh trưởng Sản lượng Tính kháng sâu bệnh Màu sắc Độ brix
  5. Phần 1: Nguyên liệu Bảng 2: Thành phần hóa học trong 100g dịch nho Hợp chất %   Nước  75,0 Đường (fructose, glucose và một ít saccharose)  22,0  Alcohols (ethanol với hàm lượng vết của terpenes,  0,1  glycerols và rượu bậc cao)  Acid hữu cơ (tartaric, malic, và một ít lactic, succinic, oxalic,…) 0,9 Khoáng (potassium, calcium và một ít sodium,  0,5  magnesium, iron,…)  Phenols (các flavonoid như là các chất màu cùng các  0,3  nonflavonoid như connamic acid vanillin)  Các hợp chất chứa nitơ (protein, amino acid, humin,  0,2  amide, ammonia,…)  Các hợp chất hương (các ester như ethyl caproate, ethyl  Vết butyrate,…) 
  6. Phần 1: Nguyên liệu 2. Nguyên liệu phụ Đườmg : saccharose (RE) Acid citric Phụ gia : kalisorbat Pectin
  7. Phần 1: Nguyên liệu 2. Nguyên liệu phụ Pectin
  8. Phần 2: Qui trình công nghệ
  9. Phần 2: Qui trình công nghệ
  10. Phần 3: Giải thích qui trình 1. Thiết bị phân loại   Nguyên lý hoạt động  Thông số công nghệ  Bề rộng băng tải: 60 – 70 cm                        Vận tốc băng tải: 0,12 – 0,15m/s 
  11. Phần 3: Giải thích qui trình 2. Thiết bị rửa • Mục đích • Thông số công nghệ:  Thời gian rửa  Áp suất vòi phun  Nhiệt độ nước rửa
  12. Phần 3: Giải thích qui trình 2. Thiết bị rửa • Nguyên tắc hoạt động
  13. Phần 3: Giải thích qui trình 3. Thiết bị chà • Mục đích • Thông số công nghệ  Lỗ rây 0,5 – 0,75mm.  Vận tốc của trục quay là khoảng 700 rpm
  14. Phần 3: Giải thích qui trình 3. Thiết bị chà Nguyên lý hoạt đông. 1. Máng xoắn tải nguyên liệu 4.Cánh đập 7. Cửa tháo bã 2. Phễu nhận 5. Trục quay 3. Bơi chèo 6. Mặt rây
  15. Phần 3: Giải thích qui trình 4. Thiết bị phối trộn-gia nhiệt  Mục đích.  Nguyên tắc hoạt động 1 ­ cửa nhập liệu;  2­ cửa cấp hơi 3 ­ cửa tháo bã   4 – van xả hơi  5 – cánh khuấy 6 ­ trục khuấy  7 ­ đồng hồ đo áp 
  16. Phần 3: Giải thích qui trình 5. Thiết bị rót bao bì  Mục đích.  Nguyên lý hoạt động.
  17. Phần 3: Giải thích qui trình 6. Thiết bị bảo ôn  Mục đích.
  18. Phần 3: Giải thích qui trình 7. Thiết bị nghiền xé  Mục đích.  Thông số công nghệ.  Nguyên lý hoạt động. 1.Thùng hình trụ,than  đụ lỗ,có thể xoay  quanh truc 2.Thanh gạt 3.Phễu nhập liệu 4.Máng trượt 5.Cửa tháo sản phẩm
  19. Phần 3: Giải thích qui trình 8. Thiết bị cô đặc  Mục đích.  Thông số công nghệ.  Áp suất hơi trong buồng đốt: 3,5 – 4 atm   Độ chân không: 400 – 600 mmHg 
  20. Phần 3: Giải thích qui trình 8. Thiết bị cô đặc  Nguyên lý hoạt động.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2