TRƢỜNG ĐẠI HỌC THƢƠNG MẠI<br />
KHOA KHÁCH SẠN - DU LỊCH<br />
Bộ môn: Quản trị dịch vụ KSDL<br />
<br />
QUẢN TRỊ TÁC NGHIỆP<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
CHƢƠNG 2.<br />
TẠI BỘ PHẬN LỄ TÂN<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
KHÁCH SẠN<br />
<br />
Năm 2017<br />
<br />
2.1. Tổ chức BP lễ tân KS<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
2.1.1. Chức năng, nhiệm vụ của BP lễ tân<br />
2.1.2. Mô hình tổ chức của BP lễ tân<br />
2.1.3. Nhiệm vụ của một số chức danh<br />
2.1.4. Quản lý lao động của BP lễ tân<br />
2.1.5. Quản lý cơ sở vật chất của BP lễ tân<br />
<br />
2.1.1. Chức năng, nhiệm vụ, nhiệm vụ BP lễ tân<br />
Lễ tân<br />
<br />
D<br />
<br />
Cuộc lễ đón khách theo những<br />
nghi thức, thủ tục phù hợp<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
Lễ tân khách sạn<br />
<br />
Phân biệt Lễ tân<br />
KS với lễ tân khác?<br />
Lễ tân nhà hàng<br />
Lễ lân văn phòng<br />
Lễ tân sự kiện<br />
<br />
Nghi thức, thủ tục được thực hiện<br />
trong quá trình đón tiếp và PV khách<br />
<br />
_T<br />
<br />
Phục vụ lễ tân<br />
<br />
Bộ phận lễ tân<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
- Hoạt động giao tiếp<br />
- các thao tác KT tác nghiệp<br />
<br />
- là trung tâm vận hành hệ thống DV KS<br />
- là BP kiểm soát và điều phối chu trình<br />
khách<br />
<br />
Đặc điểm hoạt động PV lễ tân<br />
1. Phức tạp<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
2. Nội dung kỹ thuật<br />
3. Tính nghệ thuật cao<br />
<br />
TM<br />
<br />
4. Sử dụng nhiều phƣơng tiện thông tin hiện đại<br />
<br />
6. Phối hợp chặt chẽ<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
5. Vất vả<br />
<br />
2.1.1.1. Chức năng của lễ tân KS<br />
<br />
Nhận đặt phòng khách sạn<br />
Làm thủ tục nhận và trả phòng KS cho khách<br />
Giao tiếp, bán hàng<br />
Thông tin<br />
Thanh toán - thu ngân<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
1.<br />
2.<br />
3.<br />
4.<br />
5.<br />
<br />