Giáo án lớp 2 môn Tự Nhiên Xã Hội: Bài 33: Mặt trăng và các vì sao

Chia sẻ: Abcdef_21 Abcdef_21 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
239
lượt xem
21
download

Giáo án lớp 2 môn Tự Nhiên Xã Hội: Bài 33: Mặt trăng và các vì sao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I- Mục tiêu: - HS có những hiểu biết cơ bản về mặt trăng và các vì sao. - HS rèn luyện kỹ năng quan sát mọi vật xung quanh; phân biệt được trăng với sao và các đặc điểm của mặt trăng. II- Đồ dùng dạy học: Tranh, ảnh về trăng và sao. Tranh vẽ trang 68, 69-SGK. III- Hoạt động dạy học:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án lớp 2 môn Tự Nhiên Xã Hội: Bài 33: Mặt trăng và các vì sao

  1. Bài 33: Mặt trăng và các vì sao I- Mục tiêu: - HS có những hiểu biết cơ bản về mặt trăng và các vì sao. - HS rèn luyện kỹ năng quan sát mọi vật xung quanh; phân biệt được trăng với sao và các đặc điểm của mặt trăng. II- Đồ dùng dạy học: Tranh, ảnh về trăng và sao. Tranh vẽ trang 68, 69-SGK. III- Hoạt động dạy học: Hoạt động dạy Hoạt động học TG 1- Kiểm tra bài cũ: 3’ Gọi HS xác định phương - HS trả lời. hướng bằng mặt trời . 30’ 2- Bài mới: Giới thiệu-ghi bài. * Hoạt động 1:Quan sát tranh - HS quan sát tranh và trả lời
  2. và trả lời câu hỏi. câu hỏi. - GV hỏi HS trả lời câu hỏi. -Bức ảnh chụp về cảnh gì ? -Cảnh đêm trăng. -Em thấy Mặt Trăng hình gì ? -Hình tròn. -Trăng xuất hiện đem lại lợi ích -Chiếu sáng Trái Đất vào ban đêm. gì ? -Ánh sáng của Mặt Trăng như - Ánh sáng dịu mát,không thế nào,có giống Mặt Trời chói chang như mặt trời. HS nhận xét bổ xung. không? GV nhận xét bổ xung. -HS thảo luận nhóm.Trả lời * Hoạt động 2:Thảo luận nhóm . về hình ảnh Mặt Trăng. -Em thấy Mặt Trăng có dạng - GV yêu cầu thảo luận nhóm. gì? - Yêu cầu các nhóm trình bày. -Mặt Trăng tròn vào những - Gv kết luận ngày nào? *Hoạt động 3 :Ai vẽ đẹp. -Có phải đêm nào cũng có GV phát giấy vẽ cho HS yêu trăng không?
  3. cầu các em vẽ bầu trời ban đêm 2’ -HS thi vẽ bầu trời vào ban đêm có Mặt Trăng và các vì . GV đánh giá kết quả HS . sao. 3- Củng cố dặn dò. HS nhận xét bổ xung. - Nhận xét giờ học. - Chuẩn bị bài sau. - Gv dặn hs về học bài. - Học sinh ghi bài - Hs chuẩn bị giờ sau.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản